SNOW-WHITE (VASELINE)

Attribute:

Share

Categories : Products Emollients

Share


SNOW-WHITE (VASELINE)

ปิโตรเลียม เจลลี่ (Petroleum jelly) ถูกค้นพบในปี ค.ศ. 1859 (พ.ศ. 2402) ในพื้นที่ที่มีการขุดน้ำมัน คนงานบ่อน้ำมันได้นำสารคล้ายขี้ผึ้งซึ่งเป็นกากหรือของเสียจากกระบวนการทำงาน ซึ่งเรียกว่า Rod wax พบตามท่อต่อของปั๊มที่เป็นเครื่องจักร โดยนำมาทาแผลที่เกิดจากของมีคมหรือแผลที่เกิดจากการถูกความร้อนจนเป็นรอยไหม้ จึงมีการนำเอา Rod wax มาสกัดจนได้ปิโตรเลียม เจลลี่ และเริ่มผลิตออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ยาและตั้งชื่อการค้าว่า Vaseline สำหรับในประเทศไทยอาจคุ้นเคยกับ Vaseline ในรูปแบบของเครื่องสำอางและหาซื้อได้ทั้งในซุปเปอร์มาเก็ตตลอดไปจนถึงร้านขายยา ประชาชนสามารถขอคำแนะนำการใช้ปิโตรเลียม เจลลี่จากผู้เชี่ยวชาญ เช่น แพทย์ เภสัชกร เพื่อทำความเข้าใจและใช้ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม เจลลี่ได้อย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น

ด้วยคุณสมบัติปิโตรเลียมเจลที่สามารถรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณได้เป็นอย่างดี จึงปัจจุบันจึงนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางหลายชนิด นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีก เช่น ใช้ป้องกันบาดแผลหรือรอยถลอกเล็กน้อย หรือเป็นส่วนผสมของยาหม่อง ใช้เคลือบเสื้อผ้า และนำมาทำเทียนไขได้อีกด้วย

ปิโตรเลียม เจลลี่มีสรรพคุณมากมาย ยกตัวอย่างเช่น

  • ใช้ทาป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้ง
  • ถนอมความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวหนัง
  • รักษาอาการผิวไหม้จากความร้อนของแสงแดด
  • ทาริมฝีปากป้องกันริมฝีปากแห้ง

ชื่ออื่น , ชื่อทั่วไป : Petrolatum white, Petroleum jelly, White soft paraffin, วาสลีน
อัตราการใช้ : 1-100% ในสูตรตำรับ 
การใช้งาน : ครีม & โลชั่น, บาล์ม
การละลาย :
 ละลายน้ำมัน

For more info please contact SOA INTERSUPPLY 

 Line : @soaintersupply (มี@ด้านหน้าด้วยนะคะ)
 Tel : +66(0)2-444-2729, +66(0)98-812-0040
 E-mail : sales@soaintersupply.com


SOA
ยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ 

Powered by MakeWebEasy.com