PROPYLENE GLYCOL

Attribute:

Share

Categories : Products Humectants

Share


PROPYLENE GLYCOL

เป็นสารละลายใสแบบน้ำ ไม่มีสีและไม่มีกลิ่น มีความหนืดเล็กน้อย มีค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ระดับกลางสามารถละลายในน้ำ (Water) และ แอลกอฮอล์ (Alcohols) ได้

ประโยชน์ด้านต่างๆ

  • ทางเภสัชกรรม ใช้เป็นตัวทำละลายในผลิตภัณฑ์กลุ่มยา (pharmaceutical) เช่น ยาสีฟัน ยานวด ยาในรูปครีมทาผิวหนัง
  • ทางผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ใช้เป็นตัวทำละลายในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง (cosmetic) หลากหลายชนิด เช่น ครีมทาหน้า โลชั่นทาตัว แท่งดับกลิ่นใต้วงแขน ใช้เป็นสารเพิ่ม moisture มอยส์เจอร์ความชื้นในเครื่องสำอางค
  • ทางอุตสาหกรรม ใช้เป็นสารป้องกันการแข็งตัวเป็นน้ำแข็ง (anti-freeze) ในระบบทำน้ำดื่มของประเทศเขตหนาว ใช้เป็นสารตัวกลางในอุตสาหกรรมการผลิตสารเคมีบางอย่าง เช่น พลาสติก เรซิน สี และน้ำยาเคลือบเงา

ชื่ออื่น , ชื่อทั่วไป : Propylene Glycol Monostearate, PG
อัตราการใช้ : 1-10% 
การใช้งาน : เครื่องสำอาง, อุสาหกรรมสบู่, ครีม&โลชั่น, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

การละลาย : ละลายน้ำและแอลกอฮอล์

For more info please contact SOA INTERSUPPLY 

 Line : @soaintersupply (มี@ด้านหน้าด้วยนะคะ)
 Tel : +66(0)2-444-2729, +66(0)98-812-0040
 E-mail : sales@soaintersupply.com


SOA
ยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ 

Powered by MakeWebEasy.com